Khởi động Chương trình Đào tạo Kỹ năng Hành nghề Kiến trúc sư

“1 tháng bằng 2 năm. Tự tin bắt đầu vào nghề Kiến trúc”

Thực tế cho thấy hầu hết các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành Kiến trúc đều bỡ ngỡ khi bước vào hoạt động nghề nghiệp tư vấn thiết kế. Đặc biệt là khi được giao việc triển khai Thiết kế bản vẽ thi công. Kiến thức ở trường là kiến thức tổng quát, tính ứng dụng không cao. Chính vì vậy mà sinh viên mới ra trường phải mất thêm thời gian để được đào tạo thêm. Ngay kể cả với một số bộ phận KTS trẻ đã đi làm nếu may mắn được làm việc trong các đơn vị tư vấn lớn, có người kèm cặp, cũng phải mất 1-2 năm các bạn mới nắm hết được các nội dung và kỹ năng của công việc này. Với các bạn làm việc trong các văn phòng thiết kế có ít người, phải chủ trì nhóm kiến trúc triển khai kỹ thuật ngay thì quả thật là một thách thức.

Từ thực trạng đó, một mô hình đào tạo nghề kiến trúc với mục tiêu các bổ trợ các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, kiến trúc sư trẻ hoặc cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình ra đời; với đội ngũ giảng viên là các Kiến trúc sư với hơn 20 năm kinh nghiệm hành ngề có bề dày kiến thức và kinh nghiệm trong nghề kiến trúc sư. Giảng viên đứng lớp không chỉ đóng vai trò là người giảng dạy mà còn là một người đi trước truyền lửa, truyền nghề cho học viên.

uai-daotao
Nội dung khóa học mang đến cho các bạn học viên

Khóa học kỹ năng hành nghề kiến trúc sư tuy là một mô hình đào tạo nghề trong ngắn hạn nhưng mang lại hiệu quả cao. Ngoài những kiến thức lý thuyết cần thiết, ngay từ đầu học viên sẽ được tham gia thiết kế hồ sơ bản vẽ thi công với mục tiêu cuối cùng giúp học viên có thể trực tiếp hoàn chỉnh một hồ sơ thiết kế nhà ở gia đình, một thì trường dồi dào mà nhiều văn phòng KTS hướng tới.

uai-daotao2
Tại một buổi học

Điểm đặc biệt của khóa học là phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Học viên sẽ được đặt mình trong một môi trường làm việc thực tế, sẽ được tương tác với các tình huống xảy ra khi thực hành thiết kế một công trình cụ thể. Học viên sẽ được giao các đầu việc để thực hiện giống như tham gia thực tế vào một xưởng thiết kế. Giảng viên sẽ hướng dẫn học viên hoàn thành các đầu việc, giúp cho học viên sửa các lỗi sai và tìm hiểu nguyên nhân. Sau mỗi khóa học viên sẽ thấy tự tin với kiến thức và kỹ năng của mình hơn khi đăng ký tuyển dụng vào các đơn vị tư vấn thiết kế.

uai-daotao3
Giảng viên trao đổi cùng các bạn học viên trong một buổi học thực tế

Là một chương trình đào tạo thực tế, đi thẳng vào vấn đề, các dự án cụ thể, kết hợp với truyền cảm hứng và tạo động lực giúp người học phát triển bản thân, đội ngũ giảng viên Trung tâm đào tạo và Nghiên cứu phát Triển Đô thị mong muốn sẽ trở thành chỗ dựa cho các học viên và giúp các học viên có được nền tảng vững chắc khi hành nghề.

Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Phát triển Đô thị
Viện UAI – Đại học Xây dựng
ĐC: Tâng 4- Nhà Thí Nghiệm – Trường ĐHXD
FB: https://www.facebook.com/TTDaotaovaNghiencuuPhattrienDothi/