UAI Tin
tức

Phương án tham gia cuộc thi thiết kế công trình Cột mốc Km0

Cuộc thi Thiết kế Công trình Cột mốc Km 0 (Thuộc Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm) – biểu tượng văn hóa, một điểm nhấn không gian, điểm đến du lịch độc đáo mang ý nghĩa cầu nối, định vị không gian, là dấu ấn quan trọng tại hồ Hoàn Kiếm đã thu hút được đông đảo người tham gia với nhiều phương án độc đáo thú vị.


Phòng Quy hoạch II là đơn vị trực thuộc Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị (UAI) đã tham gia đóng góp 2 phương án thiết kế trong đó có phương án chọn với Cột mốc số 0 được xác định ở tâm điểm Hà Nội ngàn năm văn hiến, trên một vườn hoa phía Nam hồ Hoàn Kiếm. Người Hà Nội yêu hoa, tại đây đã từng có một Kiot Hoa cho người Hà Nội. Cột mốc Km0 được cấu trúc từ mội Bông hoa, tâm của nó (km0) là nhụy hoa, các cánh Hoa tỏa ra các hướng xác định vị trí, hướng đi tới các Di sản Văn hóa Kiến trúc Hà Nội.

Với công nghệ 4.0 (QR Code, mã hóa hình ảnh,..) cho phép người dân, khách du lịch có thể tìm hiểu thêm về Hà Nội, về từng Di sản của Hà Nội khi đứng trên các cánh Hoa và sử dụng điện thoại thông minh của mình. Đó chính là bông Hoa Thủ Đô – Văn minh – Văn hiến.

Sách dự án xem tại đường dẫn sau:

Thành viên tham gia nhóm nghiên cứu:

  • Chủ nhiệm: Vũ Triều Linh, Doãn Minh Thu
  • Quy hoạch, cảnh quan: Nguyễn Trung Thành, Phí Mạnh Cường
  • Kiến trúc & Vật liệu: Hoàng Anh, Vương Đức Đạt, Vũ Duy Hưng, Nguyễn Minh Hải

Tin nổi bật

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ

THÔNG TIN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ

THÔNG TIN

Để lại thông tin liên hệ