UAI Tin
tức

Tham quan Cung thiếu nhi Hà Nội

Dự án Cung thiếu nhi Hà Nội được khởi công xây dựng từ tháng 11/2021, sau hơn 2 năm thi công, hiện nay công trình đang trong quá trình hoàn thiện những bước cuối để nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Ngày 26/6/2024, đoàn tham quan do chủ trì thiết kế là GS.TS.KTS Doãn Minh Khôi tổ chức, đi cùng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội, cùng các KTS, giảng viên của Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Chi hội Kiến trúc sư – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội; Viện Quy hoạch và kiến trúc đô thị đã đến công trình.

Đoàn đã tham quan các hạng mục chính của công trình như: Khán phòng đa năng 800 chỗ, rạp chiếu phim, bể bơi bốn mùa, nhà thi đấu đa năng và đặc biệt là tháp thiên văn cao 68m.

Công trình Cung thiếu nhi Hà Nội độc đáo và khác biệt bởi hình thức mềm mại với những đường cong tiếp nối với nhau, màu sắc tươi sáng để phù hợp với tâm lý thiếu nhi. Hệ kết cấu sử dụng phương án kết hợp giữa bê tông và thép hình, giàn thép cùng hệ mái kim loại tấm kim cương ghép nối với nhau nhằm đạt được hiệu quả tạo hình tốt nhất.

Bên cạnh đó, công trình rất chú trọng về thiết kế cảnh quan, sân vườn ngoài nhà. Hệ thống sân chơi nước, sân chơi có thiết bị, sân thung lũng, đồi bàn chân Thánh Gióng sẽ là những không gian đầy hứa hẹn cho các bạn nhỏ đến đây khám phá.

Đặc biệt, phần thiết kế chiếu sáng là một nội dung hấp dẫn của công trình với hệ thống đèn chiếu sáng kiến trúc có thể đổi màu theo lập trình, chiếu sáng sân vườn, chiếu sáng dẫn hướng trên mặt nền, chiếu sáng nghệ thuật khu vực đài phun nước sẽ mang lại không khí vui tươi, sinh động cho công trình vào thời điểm cuối ngày.

Nhân dịp này, chủ trì thiết kế là GS.TS.KTS Doãn Minh Khôi đã phát biểu cám ơn đoàn Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội đã đến thăm và quan tâm tới công trình. Bên cạnh đó, GS.TS.KTS Doãn Minh Khôi cũng bảy tỏ sự trân trọng và hợp tác  chặt chẽ giữa đội ngũ thiết kế với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội, cũng như sự giúp đỡ, trao đổi kỹ thuật với các nhà thầu tư vấn cung cấp thiết bị, vật liệu xây dựng… để công trình có thể được hoàn thành với chất lượng như mong đợi.

Chủ trì GS.TS.KTS Doãn Minh Khôi chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Giám đốc BQLDA: ông Phạm Đình Tuấn, ông Đàm Xuân Dũng;
TS.KTS Nguyễn Cao Lãnh, Trưởng khoa Kiến trúc và quy hoạch, ĐHXDHN;
ThS.KTS. Trần Quốc Việt, Phó trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch, ĐHXDHN;
ông Nguyễn Tiến Chín, Giám đốc công ty TNHH kỹ thuật xây dựng Epower,
và các KTS của đoàn tham quan.
Chủ trì GS.TS.KTS Doãn Minh Khôi bên cạnh KTS Nguyễn Thúc Hoàng, nguyên Phó chủ tịch Hội KTSVN;  ông Đàm Xuân Dũng , Phó Giám đốc BQLDA;
TS.KTS Nguyễn Việt Huy, Chủ tịch chi hội KTS trường ĐHXDHN;
ThS.KTS. Trần Quốc Việt, Phó trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch, ĐHXDHN;
ông Nguyễn Tiến Chín, Giám đốc công ty TNHH kỹ thuật xây dựng Epower;
ThS.KTS Vũ Hiệp, giảng viên trường Đại  học Giao thông vận tải.
Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – TS.KTS Phan Đăng Sơn cùng đoàn tham quan tháp thiên văn cao 68m
Cung thiếu nhi Hà Nội trong khuôn viên công viên cây xanh và hồ điều hòa tạo thành một không gian hài hòa, gắn kết.
Cầu Mây (cầu nối giữa hai nhà)
Bể bơi bốn mùa
Khán phòng  800 chỗ với hệ thống ghế tự động có thể biến phòng hội trường thành phòng đa năng
Cung thiếu nhi lung linh về đêm
Không gian sống động, vui tươi được nhân đôi bởi mặt hồ bao quanh công trình.
Một số hình ảnh buổi tham quan

Ban biên tập: Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị

Tin nổi bật

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ

THÔNG TIN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ

THÔNG TIN

Để lại thông tin liên hệ