UAI Tin
tức

Trao giải cuộc thi phương án thiết kế kiến trúc 2 công trình của tỉnh Điện Biên

Chiều 31/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao giải thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại chiến dịch Điện Biên Phủ; Phương án thiết kế kiến trúc khu hành chính, chính trị tập trung tỉnh Điện Biên.

Toàn cảnh bài dự thi phương án Kiến trúc-Quy hoạch
Lễ công bố và trao giải thưởng 2 cuộc thi.

Tham dự buổi Lễ công bố và trao giải 2 cuộc thi tuyển có đại diện UBND tỉnh Điện Biên, Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên cùng các kiến trúc sư có kinh nghiệm trong nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý đánh giá cao tâm huyết và nỗ lực của các đơn vị tham gia cuộc thi tuyển. Đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng góp phần làm nên bộ mặt và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh trong tương lai.

KTS. Nguyễn Tấn Vạn đánh giá: “Các đồ án thiết kế công trình đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh có sự tâm huyết để người dân Điện Biên và cả nước cùng hướng lòng về tri ân những người có công với đất nước. Đây là chuỗi không gian vừa thực vừa ảo mang tính biểu tượng của không gian tưởng niệm thiên về tĩnh nhiều hơn động. Bố cục  gắn với địa hình thiên nhiên khá đơn giản và cô đọng, không tạo ra những quảng trường bê tông quá lớn nên không tạo ra sự xa lạ”.

Về cuộc thi phương án thiết kế kiến trúc khu hành chính, chính trị tập trung tỉnh Điện Biên cũng được KTS Nguyễn Tấn Vạn nhận định: “Đây là công trình phù hợp quy hoạch phân khu, có thể góp phần gợi ý cho chính quyền Điện Biên tạo ra không gian hợp lý điều chỉnh quy hoạch chi tiết đó. Phù hợp dây chuyền bộ máy công quyền, hướng đến không gian hiện đại gắn với hoạt động xã hội, khu hành chính không bị tách biệt và xa rời với nhân dân”.

Trao Giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi phương án kiến trúc khu hành chính, chính trị tập trung tỉnh Điện Biên

Giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cuộc thi phương án kiến trúc khu hành chính, chính trị tập trung tỉnh Điện Biên lần lượt thuộc về các đơn vị: Cty GMP International GmbH (Mã dự thi DB5621), Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị UAI – Đại học Xây dựng; Tổng Cty Tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC (Mã dự thi CT7554).

Trao giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi phương án thiết kế đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại chiến dịch Điện Biên Phủ

Giải Nhất, Nhì, Ba cho 3 đơn vị tham gia cuộc thi phương án thiết kế đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại chiến dịch Điện Biên Phủ lần lượt như sau: Giải Nhất thuộc về phương án thiết kế của Văn phòng Tư vấn Chuyển giao Công nghệ Xây dựng – trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (Mã dự thi HA7554); Giải Nhì phương án thiết kế của Cty TNHH Kiến Trúc X1HAA1 (Mã dự thi TT0145); Giải Ba phương án thiết kế của Tổng Cty tư vấn xây dựng Việt Nam VNCC (Mã dự thi DB2018)

Chụp ảnh kỷ niệm cuối buổi báo cáo phương án

Phát biểu kết thúc buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên ghi nhận sự quan tâm của Hội kiến trúc sư Việt Nam, đã giúp đỡ Sở có thể hoàn thành nhiệm vụ do UBND tỉnh Điện Biên giao cho. Cuộc thi được đánh giá có sự tham gia góp ý của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam, đơn vị tham gia tư vấn cũng có tâm huyết, trách nhiệm với Điện Biên. Trong thời gian tới, hi vọng các đơn vị sẽ tiếp tục cống hiến, góp sức mình xây dựng Điện Biên Phủ xứng tầm hơn nữa.

Hà Hào

Tin nổi bật

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ

THÔNG TIN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ

THÔNG TIN

Để lại thông tin liên hệ